Điều kiện của biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật

Ngày hỏi:16/02/2017

Điều kiện của biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện của biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Quang_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện của biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật được quy định cụ thể tại Mục 2.4.2.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Phải có biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật đối với người theo điều kiện

   RA x Ia ≤ 50 (1)

   trong đó:

   - RA là điện trở nối đất, tính bằng ôm (Ω);

   - Ia là dòng điện tác động của thiết bị bảo vệ, tính bằng ampe (A): Đối với RCD, là dòng điện dư tác động danh định IΔn; Đối với bảo vệ quá dòng, là giá trị dòng điện tác động của bảo vệ tại 5 s;

   - 50 là giá trị điện áp an toàn, tính bằng vôn (V) được chấp nhận trong điều kiện bình thường.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện của biện pháp đảm bảo an toàn để tránh bị tai nạn điện giật. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn