Điều kiện đảm nhiệm chức danh giám đốc quản lý dự án

Ngày hỏi:08/12/2010

Ông Đỗ Ngọc Linh (tỉnh Thái Nguyên), email: donaln2002@yahoo.com, hỏi: Đối với dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp (dự án nhóm A, không kể mức vốn) thì kỹ sư cơ khí nông nghiệp có đủ điều kiện để làm giám đốc quản lý dự án không?

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Theo Điều 43 Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, giám đốc tư vấn quản lý dự án phải có trình độ đại học chuyên ngành xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án.

   Như vậy, kỹ sư cơ khí nông nghiệp không được xem là có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp với yêu cầu của dự án hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

   Ngoài ra, Điều 43 Nghị định 12/2009/NĐ-CP cũng quy định, năng lực của Giám đốc tư vấn quản lý dự án được phân thành 2 hạng theo loại dự án. Theo đó, giám đốc tư vấn quản lý dự án ngoài điều kiện phải có trình độ đại học thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án, có chứng nhận nghiệp vụ về quản lý dự án, còn phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với mỗi hạng dưới đây:

   Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 1: Có thời gian liên tục làm công tác thiết kế, thi công xây dựng tối thiểu 7 năm, đã là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc tư vấn quản lý dự án của 1 dự án nhóm A hoặc 2 dự án nhóm B cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 1 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 1.

   Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 2: Có thời gian liên tục làm công tác thiết kế, thi công xây dựng tối thiểu 5 năm, đã là Giám đốc hoặc Phó Giám đốc tư vấn quản lý dự án của 1 dự án nhóm B hoặc 2 dự án nhóm C cùng loại hoặc đã là chỉ huy trưởng công trường hạng 2 hoặc chủ nhiệm thiết kế hạng 2.

   Đối với vùng sâu, vùng xa, những người có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp thuộc chuyên ngành xây dựng phù hợp với loại công trình, có kinh nghiệm trong công tác lập dự án hoặc thiết kế hoặc thi công xây dựng tối thiểu 5 năm được giữ chức danh Giám đốc tư vấn quản lý dự án hạng 2.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn