Điều kiện để được coi là lối thoát nạn tại chung cư và các công trình xây dựng cao tầng

Ngày hỏi:15/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thúy An, hiện nay tôi thấy các chung cư cao tầng tại các thành phố lớn, các cầu thang bộ đều được coi là lối thoát hiểm, nhưng tôi thấy nhiều cầu thang bộ diện tích rất nhỏ, nếu một mình thì có thể di chuyển dễ dàng, nhưng nếu xảy ra cháy thì rất rất khó di chuyển. Vậy cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật thì. Cần có những điều kiện để được coi là lối thoát nạn tại chung cư và các công trình xây dựng cao tầng? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện để được coi là lối thoát nạn tại chung cư và các công trình xây dựng cao tầng quy định tại Tiểu mục 7.2 quy định tại Mục 7 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622:1995 về phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình - yêu cầu thiết kế, cụ thể như sau:

   - Dẫn từ các phòng của tầng một ra ngoài trực tiếp hoặc qua hành lang, tiền sảnh, buồng thang;

   - Dẫn từ các phòng của bất kì tầng nào, không kể tầng một, đến hành lang dẫn đến buồng thang, kể cả đi qua ngăn đệm. Khi đó các buồng thang phải có lối ra ngoài trực tiếp hay qua tiền sảnh được ngăn cách với các hành lang bằng vách ngăn có cửa đi;

   - Dẫn đến các phòng bên cạnh ở cùng một tầng có lối ra như ở mục a và b.

   khi đặt các lối ra thoát nạn từ hai buồng thang qua tiền sảnh chung thì một trong hai buồng thang đó phải có lối ra ngoài trực tiếp ngoài lối vào tiền sảnh.

   Các lối ra ngoài cho phép đặt thông qua ngăn cửa đệm;

   Các lối ra từ tầng hầm, tầng chân cột phải trực tiếp ra ngoài.

   Ban biên tập xin thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn