Điều kiện để tổ chức được giám sát công trình dân dụng cấp 2

Ngày hỏi:26/11/2019

Em muốn hỏi đơn vị công ty em được xếp hạng giám sát công trình dân dụng cấp 3. Bản thân em có chứng chỉ giám sát hành nghề dân dụng cấp 2. Vậy công ty em có thể giám sát công trình dân dụng cấp 2 được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều 66 Nghị định 59/2015/NĐ-CP được sửa đổi Khoản 33 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định điều kiện năng lực của tổ chức giám sát thi công xây dựng như sau:

   Hạng II:

   - Cá nhân đảm nhận chức danh giám sát trưởng có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng từ hạng II trở lên, giám sát viên có chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

   - Đã giám sát thi công xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp II hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên cùng loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

   Như vậy, theo quy định này thì để tổ chức giám sát thi công xây dựng hạng II công ty phải có đủ các điều kiện nêu trên mới được thực hiện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn