Điều kiện đối với tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng

Ngày hỏi:15/06/2016

Điều kiện đối với tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi tìm hiểu những quy định về giám định tư pháp, tôi có vài chỗ chưa được rõ mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện đối với tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định như thế nào? Rất chân thành cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Nghị định 62/2016/NĐ-CP thì điều kiện đối với tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định như sau:

  1. Tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng quy định tại Nghị định này là tổ chức kinh doanh dịch vụ thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, quan trắc công trình xây dựng đáp ứng các Điều kiện năng lực quy định tại Khoản 2 Điều này và được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ Điều kiện hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là 05 năm kể từ ngày cấp.

  2. Điều kiện năng lực:

  a) Là tổ chức được thành lập theo quy định của pháp luật;

  b) Đáp ứng các yêu cầu chung của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO/IEC 17025:2007 hoặc tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 và đáp ứng các yêu cầu cụ thể phù hợp với các chỉ tiêu thí nghiệm đăng ký;

  c) Người quản lý trực tiếp hoạt động thí nghiệm chuyển ngành xây dựng phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp với một trong các lĩnh vực thí nghiệm của tổ chức;

  d) Có thí nghiệm viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp cho mỗi lĩnh vực thí nghiệm.

  Điều kiện đối với tổ chức hoạt động thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được quy định tại Điều 5 Nghị định 62/2016/NĐ-CP điều kiện giám định tư pháp thí nghiệm chuyên ngành xây dựng.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn