Điều kiện làm việc và yêu cầu kỹ thuật khi sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng

Ngày hỏi:09/10/2018

Gia đình tôi hiện đang sinh sống tại Quận 9 Tp Hồ Chí Minh, trước đây vì kinh tế gia đình chưa khấm khá nên tôi có mua lại ngôi nhà cũ để gia đình có nơi sinh hoạt, nay tôi muốn sửa chữa và bảo dưỡng căn nhà để điều kiện sinh hoạt được tốt hơn. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Điều kiện làm việc và yêu cầu kỹ thuật khi sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng được quy định ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện làm việc và yêu cầu kỹ thuật khi sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng quy định tại Mục 1 Quyết định 1149/QĐ-BXD năm 2017 công bố Định mức dự toán sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   - Các bộ phận, kết cấu của công trình cũ có thể được phá, tháo dỡ hoàn toàn hoặc từng bộ phận, kết cấu để thay thế, cải tạo, sửa chữa lại hoặc làm sạch.

   - Khi phá, tháo dỡ cần thực hiện theo đúng trình tự biện pháp thi công, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Phá hoặc tháo dỡ phải cẩn thận để tận dụng thu hồi vật liệu và bảo vệ các bộ phận kết cấu khác của công trình.

   - Tháo dỡ khuôn cửa cần lưu ý tránh làm gẫy mộng hoặc dập lỗ mộng.

   - Những vật liệu khi phá, tháo dỡ, làm sạch phải phân loại, sắp xếp gọn gàng vào nơi quy định trong phạm vi 30m.

   - Khối lượng công việc phá hoặc tháo dỡ được đo từ các bộ phận kết cấu cần phải phá hoặc tháo dỡ theo đơn vị tính của định mức.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn