Điều kiện năng lực của cán bộ kỹ thuật thi công

Ngày hỏi:07/10/2012
Xin cho tôi biết những quy định nào để được làm kỹ thuật thi công trực tiếp ở công trình? Quyền hạn của kỹ thuật thi công trực tiếp.

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Điều kiện năng lực của cán bộ kỹ thuật thi công
   (ảnh minh họa)
  • Theo các quy định hiện hành, pháp luật không quy định điều kiện năng lực của cán bộ kỹ thuật thi công, tuy nhiên Nhà thầu căn cứ vào yêu cầu của hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu của gói thầu mà bố trí cán bộ kỹ thuật thi công cho phù hợp với yêu cầu năng lực, kinh nghiệm. Cán bộ kỹ thuật thi công giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp Nhà thầu triển khai thi công đạt chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư, ngược lại cán bộ kỹ thi công yếu, thiếu kinh nghiệm sẽ làm thiệt hại cho nhà thầu (tổ chức thi công không phù hợp gây lãng phí, thi công kém chất lượng không được nghiệm thu phải làm lại,....).

   Quyền hạn của cán bộ kỹ thuật thi công do Chỉ huy trưởng công trình/giám đốc đơn vị xây lắp quy định trong quyết định giao việc.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Tin tức liên quan:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn