Điều tra lưu lượng người xe qua lại để thiết kế cầu treo dân sinh được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Anh. Tôi hiện đang làm việc trong một công ty xây dựng đường bộ thuộc Bộ Xây dựng. Liên quan đên việc cung cấp số liệu để thực hiện việc thiết kế câu treo dân sinh. Liên quan đến vấn đề này Ban biên tập cho tôi hỏi: Điều tra lưu lượng người xe qua lại để thiết kế cầu treo dân sinh được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Phụ lục kèm theo Thông tư 11/2014/TT-BGTVT hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thụ cầu treo dân sinh do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có quy định về việc điều tra lưu lượng người xe qua lại để thiết kế cầu treo dân sinh như sau:

   - Lưu lượng xe thô sơ từng loại, khách bộ hành cần thông qua trong ngày đêm cả hai chiều, trong giờ cao điểm, ngày cao điểm trong tuần, tháng cao điểm trong năm. Số liệu dùng để thiết kế nên đáp ứng được sự phát triển giao thông trong tương lai.

   - Mô tả được đặc điểm của cầu phục vụ tại địa phương vùng núi hay đồng bằng, các mỏ vật liệu xây dựng có thể tận dụng ở lân cận.

   - Điều tra các công trình có liên quan như: đê điều, bến cảng đường dây tải điện, cống nông nghiệp... Cần có văn bản của cơ quan liên quan ghi rõ vị trí cầu cần nên tránh, hoặc dịch chuyển công trình đã có ít quan trọng hơn đi nơi khác.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cầu treo dân sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn