Định mức công tác đào móng trong thi công đường?

Ngày hỏi:28/04/2014

Hiện Công ty gặp một số vướng mắc về áp dụng định mức trong công tác làm mặt đường đá dăm kẹp đất và công tác đào móng, theo Quyết định số 1776/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng. Tôi có một số thắc mắc sau: - Theo mã hiệu AD 21400, công tác mặt đường đá dăm kẹp đất bao gồm cả việc rải lớp bảo vệ, tuy nhiên trong định mức không nêu rõ lớp rải bảo vệ sử dụng loại vật liệu gì? Chiều dày lớp bảo vệ là bao nhiêu? - Theo mã hiệu AB 25000, trong công tác đào móng có yêu cầu "đào đất đổ đúng nơi quy định hoặc đổ lên phương tiện vận chuyển". Vậy, phạm vi đổ đúng nơi quy định ở đây là bao nhiêu? Nếu đất đào móng công trình được đổ tại bãi cách 3 km thì có được tính cự ly vận chuyển không?

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu tư vấn như sau:


  • Đối với công tác làm mặt đường đá dăm kẹp đất mã hiệu AD 21400, các quy định cụ thể tuân theo Tiêu chuẩn về lớp kết cấu áo đường bê tông bằng cấp phối thiên nhiên. Trường hợp định mức công bố chưa phù hợp với biện pháp, điều kiện thi công, yêu cầu kỹ thuật của dự án thì chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu tổ chức điều chỉnh theo quy định để áp dụng.
   - Đối với công tác đào móng bằng máy mã hiệu AB 25000, định mức dự toán công bố áp dụng cho thành phần công việc đào đất đổ đúng nơi quy định hoặc đổ lên phương tiện vận chuyển.
   Phạm vi đổ đúng nơi quy định ở đây được hiểu là phạm vi trong bán kính đào của máy. Nếu đất đào được đổ tại bãi cách công trường 3 km thì áp dụng định mức cho công tác vận chuyển đất bằng ô tô tự đổ mã hiệu AB 41000.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn