Đồ án quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:16/11/2016

Đồ án quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi có một thắc mắc sau khi tìm hiểu qua văn bản pháp luật tôi cũng chưa rõ lắm. Mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Đồ án quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 12/2016/TT-BXD thì đồ án quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị được quy định như sau:

   a) Thành phần bản vẽ:

   - Sơ đồ vị trí và mối liên hệ vùng bao gồm: Ranh giới nghiên cứu, phạm vi lập quy hoạch và hệ thống sông, thủy lợi chính của vùng. Thể hiện trên nền bản đồ địa hình theo tỷ lệ thích hợp.

   - Bản đồ hiện trạng đánh giá tổng hợp đất xây dựng, hệ thống tiêu thoát nước; vị trí, quy mô các công trình đầu mối. Thể hiện trên nền bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 hoặc 1/25.000.

   - Sơ đồ quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị. Thể hiện trên nền bản đồ địa hình tỷ lệ 1/10.000 hoặc 1/25.000:

   + Lưu vực thoát nước, hệ thống tiêu, thoát nước; vị trí, quy mô các công trình đầu mối.

   + Cao độ nền tại các khu vực của đô thị và các đường phố chính cấp đô thị.

   b) Thuyết minh:

   - Nội dung thuyết minh cần phân tích, tổng hợp và đánh giá hiện trạng địa hình, các Điều kiện địa chất công trình, thủy văn, các khu vực có tai biến môi trường, đề xuất các giải pháp quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đảm bảo các nội dung đã được quy định tại Điều 23 Nghị định 37/2010/NĐ-CP.

   - Thuyết minh phải có sơ đồ, bản vẽ thu nhỏ khổ A3, biểu bảng, tính toán phân tích.

   c) Dự thảo Tờ trình và Quyết định phê duyệt.

   Đồ án quy hoạch cao độ nền và thoát nước mưa đô thị được quy định tại Thông tư 12/2016/TT-BXD quy định về hồ sơ của nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch đô thị và quy hoạch xây dựng khu chức năng đặc thù.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn