Động đất là gì?

Ngày hỏi:20/01/2018

Động đất là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Như Phương, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Tôi cần tìm hiểu một số định nghĩa có liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Động đất là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.      

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại QCVN 02:2009/BXD số liệu điều kiện tự nhiên dùng trong xây dựngvề số liệu điều kiện tự nhiên dùng trong xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành thì nội sung này được quy định như sau:

   Động đất (còn gọi là địa chấn) là sự rung động mặt đất, gây ra bởi các dịch chuyển đột ngột của các địa khối theo các đứt gãy địa chất trong lòng đất (gọi là động đất kiến tạo), các vụ nổ núi lửa (gọi là động đất núi lửa), các vụ sụp đổ hang động, các vụ trượt lở đất, thiên thạch và các vụ nổ nhân tạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Động đất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 02:2009/BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn