Dự án nhóm C quy mô nhỏ là gì?

Ngày hỏi:05/12/2016

Dự án nhóm C quy mô nhỏ là gì? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em làm trong một đơn vị xây dựng công. Gần đây em có nghe nói về Dự án nhóm C quy mô nhỏ nhưng không rõ lắm đây là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Thanh Tùng, SĐT: 016***.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dự án nhóm C quy mô nhỏ được hướng dẫn tại Điều 1 Nghị định 161/2016/NĐ-CP Cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng đối với dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

   Theo đó, dự án nhóm C quy mô nhỏ là dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 có quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp, Nhà nước hỗ trợ đầu tư một phần, phần còn lại do nhân dân đóng góp.

   Dự án nhóm C quy mô nhỏ theo quy định trên phải đảm bảo các tiêu chí sau:

   1. Thuộc nội dung đầu tư của các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

   2. Tổng mức đầu tư dưới 05 tỷ đồng.

   3. Dự án nằm trên địa bàn 01 xã và do Ủy ban nhân dân xã quản lý.

   4. Kỹ thuật không phức tạp, có thiết kế mẫu, thiết kế điển hình.

   5. Sử dụng một phần ngân sách Nhà nước, phần kinh phí còn lại do nhân dân đóng góp và các nguồn khác, có sự tham gia thực hiện và giám sát của người dân. Phần kinh phí đóng góp của nhân dân có thể bằng tiền hoặc hiện vật, ngày công lao động được quy đổi thành tiền.

   6. Thuộc danh mục loại dự án được áp dụng cơ chế đặc thù do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về dự án nhóm C quy mô nhỏ, được quy định tại Nghị định 161/2016/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn