Dự án quy hoạch treo thì xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:19/07/2013

Luật sư tư vấn giúp em....hiện nay đất nhà em nằm trong khu quy hoạch của một công ty tư nhân xây dựng khu du lịch Thái Bình Dương tại Hội An, Quảng Nam. dự án này đã treo trong vòng 8 năm. Nay gia đình gặp khó khăn về nơi ở.. Diện tích 1.500m2, trong đó đất ở 1.200m2 đã có giấy tờ hợp pháp.....Gia đình đã có đơn trình lên các cấp xem xét nhưng vẫn chưa giải quyết. Vậy xin luật sư tư vấn giúp em làm sao xây dựng được nhà ở. Chính quyền có làm đúng luật không, chủ dự án có vi phạm luật đất đai và Luật xây dựng không?

  • Hiện nay, tình trạng quy hoạch treo làm ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống của nhân dân không phải là ít. Việc vướng quy hoạch treo làm cho việc xin cấp phép xây dựng nhà cửa bị trở ngại, việc mua bán, chuyển nhượng nhà cửa, đất đai cũng gặp nhiều khó khăn. Quan điểm hiện nay của nhà nước ta là những dự án quy hoạch treo không thể triển khai thì phải xóa bỏ để không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

   Do vậy, nếu dự án bà bạn nêu đích thực là dự án treo nhiều năm nay không thể triển khai nhưng cơ quan chức năng chưa có quyết định thu hồi dự án để xóa quy hoạch treo này thì các đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp phải cùng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét thu hồi dự án và xóa bỏ quy hoạch treo để người nhân sinh sống và thực hiện các quyền của mình về tài sản được thuận lợi. Việc lên tiếng này phải là số đông, bằng văn bản và kiên trì thì mới có thể được xem xét giải quyết.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn