Dự toán công trình có bắt buộc bảng tiên lượng không?

Ngày hỏi:03/11/2014

Hiện nay, chúng tôi là Chủ đầu tư dự án có yêu cầu thiết kế 3 bước. Nay sang giai đoạn thực hiện dự án, chúng tôi thuê Tư vấn làm thiết kế kỹ thuật (bước 2). Đến thời hạn giao hồ sơ, Tư vấn đã giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật, trong đó có dự toán công trình. Song, trong dự toán công trình, không có bảng tiên lượng công trình (thể hiện chi tiết cách tính khối lượng từng công việc mà chỉ có khối lượng từng công việc). Như vậy, Tư vấn đã giao đủ hồ sơ thiết kế chưa và Chủ đầu tư có đủ điều kiện tiến hành các bước tiếp theo trong thực hiện dự án? Nếu chưa đủ, "dự toán phải có bảng tiên lượng" được quy định trong văn bản nào?

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu tư vấn như sau:

  • Theo Thông tư số 05/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây dựng về hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình thì dự toán công trình có thể được lập theo đơn giá chi tiết hoặc đơn giá tổng hợp. Việc xác định nhà thầu tư vấn đã giao đủ hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư hay chưa phải căn cứ theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa tư vấn và chủ đầu tư.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn