Được cấp phép xây dựng tạm để cải tạo nhà ở trong quy hoạch

Ngày hỏi:20/07/2011

Bà Đào Thị Thu (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phản ánh: Căn nhà của gia đình bà nằm trong dự án quy hoạch mở rộng đường nội bộ từ năm 2000. Nhưng đến nay dự án chưa được triển khai, mà căn nhà của bà đã xuống cấp nghiêm trọng. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, bà Thu đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, có thông tin chính thức về dự án để gia đình bà có thể cải tạo nhà ở, đảm bảo cuộc sống.

  • Được cấp phép xây dựng tạm để cải tạo nhà ở trong quy hoạch
   (ảnh minh họa)
  • Về trường hợp của gia đình bà Đào Thị Thu, qua kiểm tra các hồ sơ liên quan và đối soát bản đồ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 của phường Tân Vạn đã được phê duyệt, Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa cho biết: Ngôi nhà gia đình bà Thu đang ở thuộc thửa đất số 35, tờ bản đồ số 3, khu phố 1, phường Tân Vạn, TP Biên Hòa, với diện tích được công nhận là 57,7m2 (theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số 4701100232 do UBND tỉnh Đồng Nai cấp ngày 19/9/2001).

   Căn cứ theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 của phường Tân Vạn, TP Biên Hòa đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt tại Quyết định số 3150/QĐ-UBND ngày 29/10/2009 thì toàn bộ diện tích đất của nhà bà Thu nằm trong quy hoạch mở đường.

   Hiện nay căn nhà đã xuống cấp, theo nguyện vọng của gia đình bà Thu muốn cải tạo nhà ở để đảm bảo cuộc sống, bà Thu có thể đến Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa để được hướng dẫn thủ tục xin cấp phép xây dựng tạm theo quy định.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn