Gia hạn giấy phép xây dựng được bao lâu?

Ngày hỏi:30/08/2016

Gia hạn giấy phép xây dựng được bao lâu? Tôi đã có giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ được UBND quận 12, TP. Hồ Chí Minh cấp tháng 6/2014. Nhưng do điều kiện nên chưa khởi công được và đã gia hạn một lần, thời gian gia hạn chỉ được 6 tháng. Tôi xin hỏi, thời gian gia hạn như vậy có đúng không? Tôi có được tiếp tục gia hạn lần thứ hai hay không? Thời gian được bao nhiêu lâu?

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Giấy phép xây dựng có thể gia hạn 2 lần, mỗi lần không quá 12 tháng. Vấn đề này được quy định cụ thể tại Điều 99 Luật Xây dựng 2014:

   1. Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

   2. Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng gồm:

   a) Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng;

   b) Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp.

   3. Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại ghi trong giấy phép, nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép xây dựng có thời hạn đã được cấp.

   Trên đây là quy định về gia hạn giấy phép xây dựng. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Xây dựng 2014 để nắm rõ quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn