Giá trúng thầu được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Giá trúng thầu
Ngày hỏi:12/05/2018

Giá trúng thầu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tuấn, hiện đang là chuyên viên làm việc tại một công ty xây dựng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thêm, tôi có tìm hiểu các hồ sơ liên quan đến việc đấu thầu của công ty của năm năm 2014 trở về trước, nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ được quy định về giá trúng thầu. Vậy cho tôi hỏi, giai đoạn 2014 trở về trước giá trúng thầu được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giá trúng thầu được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Luật đấu thầu 2005, giá trúng thầu được quy định như sau:

   Tại Khoản 29 Điều 4:

   Giá trúng thầu là giá được phê duyệt trong kết quả lựa chọn nhà thầu làm cơ sở để thương thảo, hoàn thiện và ký kết hợp đồng.

   Bên cạnh đó Luật đấu thầu 2005 còn quy định:

   - Giá hợp đồng không được vượt giá trúng thầu, trừ trường hợp quy định của Luật đấu thầu

   - Trường hợp phát sinh khối lượng công việc hoặc số lượng hàng hóa nằm ngoài phạm vi hồ sơ mời thầu dẫn đến giá hợp đồng vượt giá trúng thầu thì phải được người có thẩm quyền xem xét, quyết định..

   Việc xử lý tình huống trong đấu thầu, Luật còn quy định thêm:

   Về đề nghị trúng thầu và ký kết hợp đồng, bao gồm những nội dung về giá trúng thầu dưới 50% so với giá gói thầu hoặc dự toán được duyệt; hai hồ sơ dự thầu có kết quả đánh giá tốt nhất, ngang nhau; giá đề nghị ký hợp đồng vượt giá trúng thầu được duyệt.

   Trên đây là một số quy định về giá trúng thầu trong Luật đấu thầu 2005. Để biết rõ và vấn đề trên bạn có thể tham khảo tại một số văn bản pháp luật có liên quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn