Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng là gì?

Ngày hỏi:22/01/2018

Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Mai Linh, hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Vì yêu cầu công việc, tôi cần tìm hiểu một số định nghĩa có liên quan đến công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Mục 1.4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD về Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả do Bộ Xây dựng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng: Tỷ lệ năng lượng bức xạ mặt trời xuyên qua cửa sổ vào phòng trong trường hợp có kết cấu che nắng bên ngoài cửa sổ, so với trường hợp cửa sổ không có kết cấu che nắng.

   Ngoài ra, còn có một định nghĩa liên quan như: Hệ số tổng truyền nhiệt Uo: Là cường độ dòng nhiệt không đổi theo thời gian đi qua một đơn vị diện tích bề mặt của kết cấu bao che khi chênh lệch nhiệt độ của môi trường không khí 2 bên kết cấu là 1 K. Đơn vị đo: W/m2.K.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hệ số giảm bức xạ do kết cấu che nắng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 09:2013/BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn