Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh là gì?

Ngày hỏi:11/01/2017

Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh là gì? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến việc phân loại đô thị, nhưng có một vài nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Hào (hao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh được định nghĩa tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 42/2009/NĐ-CP về việc phân loại đô thị như sau:

   Hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh là khi hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đã được đầu tư xây dựng đạt yêu cầu của đồ án quy hoạch xây dựng theo từng giai đoạn; đạt quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm hệ thống công trình hạ tầng đô thị được xây dựng hoàn chỉnh. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 42/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn