Hệ thống thu hồi hơi xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu trên mặt nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/03/2018

Hệ thống thu hồi hơi xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu trên mặt nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về cửa hàng xăng dầu trên mặt nước. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hệ thống thu hồi hơi xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu trên mặt nước được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống thu hồi hơi xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu trên mặt nước được quy định tại Điều 13 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu trên mặt nước ban hành kèm theo Thông tư 47/2015/TT-BCT do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, theo đó:

   1. Hệ thống thu hồi hơi phải đảm bảo toàn bộ hơi xăng dầu sinh ra trong quá trình nhập hàng phải được hoàn lưu về bể chứa.

   2. Các thiết bị sử dụng trong hệ thống thu hồi hơi phải làm bằng vật liệu chịu xăng dầu và không cháy.

   3. Yêu cầu chung đối với hệ thống thu hồi hơi:

   a) Hệ thống van thở của các bể chứa phải đáp ứng các quy định tại khoản 9 Điều 9 Quy chuẩn này;

   b) Họng chờ thu hồi hơi của cửa hàng được lắp đặt độc lập tương ứng với hệ thống van thở của bể chứa;

   c) Các khớp nối nhanh phải đảm bảo yêu cầu chất lượng và độ kín: gioăng cao su phải là loại chịu dầu, đầu đực và đầu cái của các khớp nối nhanh tại cửa hàng xăng dầu và trên ôtô xitéc phải đồng bộ;

   d) Sau khi lắp đặt hệ thống phải tiến hành thử nghiệm độ kín và kiểm tra chất lượng của các chi tiết van thở, van chặn, khớp nối nhanh của toàn bộ hệ thống.

   Trên đây là tư vấn về hệ thống thu hồi hơi xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu trên mặt nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 47/2015/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn