Hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng được quy định ra sao?

Ngày hỏi:05/07/2018

Hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng được quy định ra sao? Chào Ban biên tập, tôi là Thục Anh, tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể: Hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng được quy định ra sao?
   (ảnh minh họa)
  • Hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng được quy định tại Điều 26 Thông tư 06/2016/TT-BXD hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành. Cụ thể:

   1. Định mức xây dựng gồm định mức kinh tế - kỹ thuật và định mức chi phí được quy định tại Điều 17 và Điều 18 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP.

   2. Phương pháp lập định mức dự toán xây dựng công trình:

   a) Định mức dự toán xây dựng công trình được lập theo trình tự sau:

   - Lập danh Mục công tác, công việc hoặc kết cấu xây dựng của công trình thể hiện các yêu cầu kỹ thuật và công nghệ, Điều kiện thi công, biện pháp thi công và xác định đơn vị tính phù hợp.

   - Xác định thành phần công việc từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thành công tác, công việc hoặc kết cấu xây dựng của công trình.

   - Tính toán xác định hao phí vật liệu, nhân công, máy và thiết bị thi công.

   - Lập các Tiết định mức trên cơ sở tổng hợp các hao phí về vật liệu, nhân công, máy thi công.

   b) Phương pháp lập định mức dự toán xây dựng công trình theo hướng dẫn tại Phụ lục số 5 của Thông tư này.

   3. Định mức chi phí xác định theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

   Trên đây là nội dung về quy định chung về hệ thống và phương pháp lập định mức xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn