Hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được xác định thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2017

Hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được xác định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc hướng dẫn thiết kế đô thị trong đồ án quy hoạch chi tiết để phục vụ cho việc học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Xác định hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Ngọc Duyên (duyen***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xác định hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được quy định tại Điều 13 Thông tư 06/2013/TT-BXD hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

  1. Đối với hình khối kiến trúc

  a) Cụ thể hóa quy hoạch phân khu: thiết kế về tổ chức không gian cảnh quan, tạo lập hình ảnh kiến trúc khu vực.

  b) Xác định khối tích các công trình bằng giải pháp: hợp khối hoặc phân tán.

  c) Đề xuất giải pháp cho các kiến trúc mang tính biểu tượng, điêu khắc.

  2. Đối với hình thức kiến trúc chủ đạo

  a) Đề xuất hình thức kiến trúc chủ đạo là kiến trúc hiện đại hoặc kiến trúc kết hợp với truyền thống; kiến trúc mái dốc hoặc mái bằng, cốt cao độ của các tầng, hình thức cửa, ban công, lô gia.

  b) Đề xuất các quy định bắt buộc đối với các kiến trúc nhỏ khác về: kích cỡ, hình thức các biển quảng cáo gắn với công trình.

  3. Màu sắc chủ đạo của công trình kiến trúc phải phù hợp với tính chất và lịch sử khu đô thị, cảnh quan thiên nhiên khu vực, tập quán và sự thụ cảm của người bản địa về vật liệu, màu sắc.

  Trên đây là nội dung tư vấn về việc xác định hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-BXD.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn