Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch đô thị bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào?

Ngày hỏi:20/01/2018

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch đô thị bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đức Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định về việc lập thẩm định, phê duyệt quản lý quy hoạch đô thị. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch đô thị bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch đô thị bao gồm những giấy tờ, tài liệu quy định tại Điều 38 Nghị định 37/2010/NĐ-CP lập thẩm định, phê duyệt quản lý quy hoạch đô thị, cụ thể như sau:

   Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch bao gồm:

   - Đơn đề nghị cấp giấy phép quy hoạch;

   - Sơ đồ vị trí địa điểm đề nghị cấp giấy phép quy hoạch;

   - Dự kiến phạm vi, ranh giới khu đất, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị;

   - Dự kiến nội dung đầu tư, quy mô dự án và tổng mức đầu tư;

   - Báo cáo về pháp nhân và năng lực tài chính để triển khai dự án.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những giấy tờ tài liệu có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch đô thị. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 37/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn