Học chuyên ngành bản đồ xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng được không?

Ngày hỏi:13/03/2020

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành bản đồ và đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể là đang tham gia khảo sát xây dựng một công trình cấp III, dự định sắp tới đủ kinh nghiệm sẽ xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng. Cho tôi hỏi với chuyên ngành hiện tại tôi có đủ điều kiện chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD thì cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng phải có trình độ chuyên môn thuộc các chuyên ngành sau:

   - Khảo sát địa hình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, trắc địa, bản đồ, xây dựng công trình;

   - Khảo sát địa chất công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, xây dựng công trình.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp là đã tốt nghiệp chuyên ngành bản đồ nên sẽ đáp ứng điều kiện về trình độ chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng, tuy nhiên chỉ được cấp chứng chỉ hoạt động trong lĩnh vực khảo sát địa hình.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn