Học chuyên ngành trắc địa xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng được không?

Ngày hỏi:13/03/2020

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành trắc địa tại trường đại học Tài nguyên và Môi trường, và đang tham gia khảo sát một số công trình xây dựng, sắp tới tôi sẽ đáp ứng các điều kiện kinh nghiệm để xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng. Cho tôi hỏi với chuyên ngành hiện tại tôi có đáp ứng trình độ chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng không? Tôi được biết chứng chỉ này có hai lĩnh vực, tôi có thể xin hoạt động cả 2 lĩnh vực luôn được không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD thì cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng phải có trình độ chuyên môn thuộc các chuyên ngành sau:

   - Khảo sát địa hình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, trắc địa, bản đồ, xây dựng công trình;

   - Khảo sát địa chất công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc một trong các chuyên ngành: địa chất, xây dựng công trình.

   => Như vậy, với việc bạn học chuyên ngành trắc địa thì đảm bảo trình độ chuyên môn để được cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng. Tuy nhiên, bạn chỉ được cấp chứng chỉ hoạt động trong 01 lĩnh vực là khảo sát địa hình.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn