Hội đồng thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng

Ngày hỏi:08/02/2018

Hội đồng thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thiện hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc thi đua khen thưởng ngành xây dựng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hội đồng thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hội đồng thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng được quy định tại Điều 9 Thông tư 06/2015/TT-BXD hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng Ngành Xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, theo đó:

   a) Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ Xây dựng là tổ chức tham mưu cho Bộ trưởng về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Xây dựng.

   b) Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ Xây dựng do Bộ trưởng quyết định thành lập, gồm:

   - Chủ tịch Hội đồng: Bộ trưởng Bộ Xây dựng;

   - Phó Chủ tịch Thường trực là Thứ trưởng phụ trách công tác thi đua, khen thưởng;

   - Các Phó Chủ tịch khác và các ủy viên do Bộ trưởng quyết định;

   - Ủy viên Thường trực: Trưởng ban Ban Thi đua, khen thưởng.

   c) Nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ thực hiện theo quy định tại Điều 28 Nghị định số 65/2014/NĐ-CP.

   2. Hội đồng thi đua, khen thưởng cơ sở:

   a) Các cơ quan, đơn vị có tư cách pháp nhân, có tài khoản và con dấu riêng phải thành lập Hội đồng thi đua, khen thưởng cơ sở.

   Đối với các tổ chức khác, thủ trưởng cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tế để xem xét, quyết định việc thành lập Hội đồng thi đua, khen thưởng. Trường hợp không thành lập Hội đồng, việc xét trình khen thưởng do thủ trưởng cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy và các tổ chức đoàn thể cùng cấp thực hiện.

   b) Hội đồng thi đua, khen thưởng cơ sở là tổ chức mưu cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị về công tác thi đua, khen thưởng.

   c) Hội đồng thi đua, khen thưởng cơ sở do thủ trưởng các cơ quan, đơn vị (có tư cách pháp nhân, có tài khoản, có con dấu riêng) quyết định thành lập, gồm:

   - Chủ tịch Hội đồng: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị;

   - Phó Chủ tịch và các ủy viên do thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định.

   d) Hội đồng thi đua, khen thưởng cơ sở thực hiện chức năng tham mưu cho thủ trưởng cơ quan, đơn vị về công tác thi đua, khen thưởng và làm việc theo quy chế hoạt động do Chủ tịch Hội đồng ban hành.

   Trên đây là tư vấn về hội đồng thi đua, khen thưởng trong ngành xây dựng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BXD. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn