Hướng dẫn lập bảng tổng hợp kinh phí quyết toán xây dựng khi có chênh lệnh

Ngày hỏi:31/12/2016

Kính gửi Sở xây dựng! Xin Sở xây dựng cho em hỏi. Em đang làm hồ sơ quyết toán cho công trình. Công trình có giá trị Hợp đồng là 2 tỷ, giá trị quyết toán cuối cùng là 1,9 tỷ. Phần chênh lệch 100 triệu bị trừ ra không có trong khối lượng dự toán ký hợp đồng ban đầu, nhưng do lỗi thi công nên Chủ đầu tư tự khắc phục và trừ vào tiền quyết toán. Nhà thầu chỉ có hồ sơ chứng minh giá trị 100 triệu mà Chủ đầu tư đã trừ nhưng không có hóa đơn cho phần việc này. Như vậy, khi làm bảng khối lượng chi tiết cho giá trị quyết toán, thì giá trị 100 triệu này em phải thể hiện như thế nào trong bảng tổng hợp kinh phí. Kính nhờ Sở xây dựng hướng dẫn giúp. Trân trọng cảm ơn! Trương Thị Mỹ Thư

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • 1. Đối với các khối lượng đã thi công, Chủ đầu tư thực hiện thanh toán theo các hợp đồng đã ký kết giữa 2 bên là phù hợp quy định. Tuy nhiên, do có một số công việc nhà thầu thi công thực hiện chưa đạt theo yêu cầu của chủ đầu tư và giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công có thỏa thuận giao cho chủ đầu tư tổ chức khắc phục các công việc thi công chưa đạt, sau đó nhà thầu thi công sẽ thanh toán lại chi phí này.

   Vì vậy, việc chủ đầu tư trừ lại 100 triệu (tiền khắc phục các tồn tại) theo hợp đồng ký kết là đúng theo thỏa thuận giữa 2 bên.

   2. Đối với phần việc chủ đầu tư tổ chức thực hiện khắc phục (100 triệu) công ty của bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan để lưu hồ sơ và trong bảng tổng hợp kinh phí bạn chỉ thể hiện tên công việc và giá trị tổng của công việc đó (100 triệu).


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn