Hướng dẫn thực hiện chi phí nhân công cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định theo mức lương tối thiểu năm 2016

Ngày hỏi:04/03/2017

Xin hỏi hiện sở xây dựng đã có văn bản nào hướng dẫn thực hiện chi phí nhân công cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh theo mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2016 của Chính phủ chưa? Nều có cho em xin số văn bản để tham khảo và áp dụng.Trần Thị Mỹ Linh

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Bạn Trần Thị Mỹ Linh thân mến, lương nhân công ngành xây dựng được áp dụng theo cơ chế thị trường, chỉ điều chỉnh khi thị trường có biến động lớn. Mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP ngày 14/11/2016 là mức lượng quy định của nhà nước mức tối thiểu doanh nghiệp phải trả cho người lao động, doanh nghiệp không được trả lượng thấp hơn mức quy định tối thiểu. Đây là cơ sở để tính bảo hiểm xã hội, đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi doanh nghiệp cố tình tính lương thấp.

   Thực tế lương thấp nhất trong đơn giá xây dựng của tỉnh đều cao hơn rất nhiều so với quy định lương tối thiểu vùng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP, do vậy UBND tỉnh không điều chỉnh mức lương nhân công xây dựng theo Nghị định số 153/2016/NĐ-CP.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi phí
  Công trình
  Xây dựng
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn