Khả năng chống điện của dây dẫn khi nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài

Ngày hỏi:16/02/2017

Khả năng chống điện của dây dẫn khi nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tân, đang sinh sống tại Hải Dương. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khả năng chống điện của dây dẫn khi nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Tân_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khả năng chống điện của dây dẫn khi nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài được quy định cụ thể tại Mục 2.2.6.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Dây dẫn liên kết bảo vệ nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài phải có khả năng dẫn điện không nhỏ hơn 1/2 khả năng dẫn điện của dây PE tương ứng.

   Trên đây là tư vấn về khả năng chống điện của dây dẫn khi nối giữa vỏ kim loại của thiết bị với các vật dẫn bên ngoài. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn