Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa được bố trí như thế nào?

Ngày hỏi:05/04/2018

Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa được bố trí như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Thạch, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa được bố trí như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (09096***)

    Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

    • Khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa được bố trí theo quy định tại Tiểu mục 6.4 Mục 6 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4470:2012 về Bệnh viện đa khoa - Tiêu chuẩn thiết kế như sau:

      6.4.10.1. Vị trí bếp bệnh viện trong khoa Dinh dưỡng phải đảm bảo các yêu cầu sau đây:

      - Thuận tiện cho việc vận chuyển thức ăn theo đường ngắn nhất tới các buồng bệnh;

      - Thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm vào và đưa rác ra ngoài.

      6.4.10.2. Diện tích tối thiểu các phòng trong khoa Dinh dưỡng được quy định trong Bảng 31.

      Bảng 31 - Diện tích tối thiểu các phòng trong Khoa dinh dưỡng

      Tên khoa, phòng

      Diện tích

      (m2)

      Khu vực sản xuất

      1. Khâu gia công thô

      - Sân sản xuất

      từ 24 đến 36

      - Bể nước

      từ 10 đến 12

      2. Chỗ gia công kỹ

      - Chỗ bếp nấu

      từ 30 đến 45

      - Chỗ để bình ga

      từ 18 đến 24

      - Chỗ đun nước

      từ 15 đến 18

      - Chỗ pha sữa và phân phối sữa

      từ 15 đến 18

      3. Chỗ phân phối

      - Chỗ thái chín, giao thức ăn

      từ 24 đến 45

      - Chỗ nhận thức ăn, xếp xe đẩy thức ăn

      từ 36 đến 45

      - Kho lẻ, tủ lạnh

      từ 24 đến 36

      - Chỗ rửa bát đĩa, xe đẩy

      từ 36 đến 45

      Khu vực kho và hành chính

      1. Nhà kho

      - Chỗ nhập xuất kho

      từ 18 đến 24

      - Lương thực

      từ 24 đến 45

      - Thực phẩm khô gia vị

      từ 24 đến 36

      - Bát đĩa đồ dùng

      từ 24 đến 36

      - Kho lạnh

      từ 18 đến 21

      2. Các phòng hành chính - sinh hoạt

      - Phòng quản lý, bác sỹ, y sỹ dinh dưỡng, thống kê kế toán

      từ 24 đến 48

      - Phòng sinh hoạt

      từ 24 đến 36

      - Phòng trực và nghỉ

      từ 18 đến 24

      - Phòng thay quần áo nhân viên (nam/nữ riêng biệt)

      6 x 02 phòng

      - Khu vệ sinh (nam/nữ riêng biệt)

      24 x 02 khu

      6.4.10.3. Khu vực nhà ăn và giải khát được tính toán với chỉ tiêu diện tích như sau:

      - Dưới 100 chỗ: từ 1,3 m2/chỗ đến 1,4 m2/chỗ;

      - Từ 100 đến dưới 200 chỗ: từ 1,1 m2/chỗ đến 1,2 m2/chỗ;

      - Từ 200 đến dưới 300 chỗ: từ 1,0 m2/chỗ đến 1,1 m2/chỗ.

      Trên đây là nội dung quy định về việc bố trí khoa Dinh dưỡng của bệnh viện đa khoa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 4470:2012.

      Trân trọng!


    Nguồn:

    THƯ KÝ LUẬT
    Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
    CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn