Khoảng cách an toàn của người lao động khi đẽo đá tại công trình

Ngày hỏi:09/02/2017

Khoảng cách an toàn của người lao động khi đẽo đá tại công trình là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống tại Long An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khoảng cách an toàn của người lao động khi đẽo đá tại công trình được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Hồng Thanh_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoảng cách an toàn của người lao động khi đẽo đá tại công trình được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.20.6.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Người lao động đẽo đá phải ngồi cách xa nhau ít nhất là 3 m; nếu không bảo đảm khỏang cách trên thì phải có tấm chắn ở giữa. Không được bố trí người lao động ngồi làm việc đối diện nhau. Người lao động đập đá, đẽo đá phải có kính phòng hộ và khẩu trang.

   Trên đây là tư vấn về khoảng cách an toàn của người lao động khi đẽo đá tại công trình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn