Khoảng cách tối đa giữa các trạm xe buýt trong nội thành là bao nhiêu?

Ngày hỏi:03/09/2019

Em là sinh viên mới vào TP.HCM nhập học, hằng ngày em đi học bằng xe buýt. Em thấy các trạm xe buýt được bố trí rất nhiều tại thành phố. Ban biên tập cho em hỏi là khoảng cách tối đa giữa các trạm xe buýt trong nội thành là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì về Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt thì:

   "1. Kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt được thực hiện trên tuyến cố định, theo biểu đồ chạy xe phù hợp với quy hoạch mạng lưới tuyến vận tải hành khách bằng xe buýt được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

   2. Tuyến xe buýt không được vượt quá phạm vi 02 tỉnh liền kề; trường hợp điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe buýt thuộc đô thị loại đặc biệt thì không vượt quá phạm vi 03 tỉnh, thành phố.

   3. Tuyến xe buýt có các điểm dừng đón, trả khách. Khoảng cách tối đa giữa hai điểm dừng đón, trả khách liền kề trong nội thành, nội thị là 700 mét, ngoại thành, ngoại thị là 3.000 mét.

   4. Giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe liền kề là 30 phút đối với các tuyến trong nội thành, nội thị; 60 phút đối với các tuyến khác; thời gian hoạt động tối thiểu của tuyến không dưới 12 giờ trong một ngày; riêng các tuyến xe buýt có điểm đầu hoặc điểm cuối nằm trong khu vực cảng hàng không hoạt động theo lịch trình phù hợp với thời gian hoạt động của cảng hàng không.
   ..."
   Theo quy định trên thì tuyến xe buýt có các điểm dừng đón, trả khách có khoảng cách tôi đa giữ hai điểm dừng đón, trả khách liền kề trong nội thành là 700 mét. Bên cạnh đó, giãn cách thời gian tối đa giữa các chuyến xe liền kề là 30 phút đối với các tuyến trong nội thành, nội thị.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trạm xe buýt
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT