Khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được xác định như thế nào?

Ngày hỏi:10/11/2017

Khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được xác định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Hiện tại tôi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng, tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến việc hướng dẫn thiết kế đô thị trong đồ án quy hoạch chi tiết để phục vụ cho việc học của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Xác định khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Thanh Bá (ba***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Xác định khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị được quy định tại Điều 12 Thông tư 06/2013/TT-BXD hướng dẫn về nội dung Thiết kế đô thị do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

  1. Xác định cụ thể khoảng lùi đối với công trình kiến trúc trên từng đường phố, nút giao thông; đề xuất các giải pháp khả thi để sửa chữa những khiếm khuyết trong đô thị hiện hữu bằng các giải pháp: trồng cây xanh bổ sung, làm mái hiên dọc hè phố, hoặc bằng các biện pháp kỹ thuật khác.

  2. Đề xuất khoảng lùi tạo không gian đóng/mở bằng phương án thiết kế trên cơ sở thực trạng và giải pháp nhằm làm phong phú không gian kiến trúc cảnh quan, đảm bảo tiện lợi trong khai thác sử dụng.

  3. Việc xác định khoảng lùi tối thiểu của công trình phải tuân thủ quy hoạch phân khu, các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.

  Trên đây là nội dung tư vấn về việc xác định khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông trong đồ án Quy hoạch chi tiết thiết kế đô thị. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 06/2013/TT-BXD.

  Trân trọng thông tin đến bạn!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn