Khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngày hỏi:04/04/2018

Khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa phải đáp ứng những yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Hùng, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa phải đáp ứng những yêu cầu gì? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (0909***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa phải đáp ứng những yêu cầu gì?
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu về khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa được quy định tại Tiểu mục 5.1 Mục 5 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4470:2012 về Bệnh viện đa khoa - Tiêu chuẩn thiết kế như sau:

   5.1.1. Vị trí khu đất xây dựng phải phù hợp với quy hoạch được duyệt, giao thông thuận lợi và có tính đến nhu cầu phát triển trong tương lai.

   5.1.2. Vệ sinh thông thoáng, yên tĩnh, tránh các khu đất có môi trường bị ô nhiễm.

   5.1.3. Phù hợp với phân khu chức năng được xác định trong quy hoạch tổng mặt bằng của đô thị.

   5.1.4. Quy mô của Bệnh viện và chỉ tiêu diện tích sàn xây dựng bình quân cho một giường bệnh được quy định trong Bảng 1.

   Bảng 1 - Quy mô tối thiểu và chỉ tiêu diện tích đất xây dựng bệnh viện

   Số giường bệnh

   giường

   Diện tích sàn xây dựng bình quân

   m2/giường bệnh

   Diện tích đất

   ha

   trên 500

   từ 80 đến 90

   4,0

   CHÚ THÍCH:

   1) Diện tích khu đất xây dựng quy định ở trên, không tính cho các công trình nhà ở và phúc lợi công cộng phục vụ cho đời sống cán bộ công nhân viên. Các công trình này được xây dựng ngoài khu đất xây dựng bệnh viện.

   2) Trường hợp diện tích đất xây dựng các bệnh viện trong đô thị không đảm bảo được quy định nêu trên, khuyến khích thiết kế bệnh viện hợp khối, cao tầng nhưng phải tuân thủ và đảm bảo dây chuyền hoạt động của bệnh viện.

   Trên đây là nội dung quy định về khu đất xây dựng bệnh viện đa khoa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 4470:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn