Khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Ánh, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học phải được xây dựng như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0989***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học phải đáp ứng những yêu cầu về xây dựng được quy định tại Tiểu mục 5.5 Mục 5 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8793:2011 về trường tiểu học - yêu cầu thiết kế, cụ thể:

   5.5.1. Cần bố trí một sân chung của nhà trường để tổ chức các hoạt động của toàn trường (khai giảng, bế giảng, thể dục giữa giờ, mít tinh, kỷ niệm...)

   5.5.2. Sân chơi phải bằng phẳng, có đồ chơi, thiết bị vận động cho học sinh và cây bóng mát.

   5.5.3. Tùy thuộc điều kiện cụ thể, có thể bố trí các sân tập thể dục thể thao riêng cho từng môn hoặc sân thể thao tập trung cho học sinh.

   5.5.4. Sân tập thể dục thể thao phải ngăn cách với khối phòng học bằng dải cây xanh cách ly.

   5.5.5. Khi thiết kế sân thể dục thể thao riêng cho từng môn phải tuân thủ các quy định trong các tiêu chuẩn hiện hành có liên quan.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về việc xây dựng khu sân chơi bãi tập của trường tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 8793:2011.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn