Làm thế nào để xác định một khu vực có phải là đô thị hay không?

Ngày hỏi:22/01/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Làm thế nào để xác định một khu vực có phải là đô thị hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hoàng Tùng - Bình Phước

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Làm thế nào để xác định một khu vực có phải là đô thị hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Về vấn đề này thì tại Mục 1.2 Quy chuẩn xây dựng Việt Nam QCXDVN-01-2008-BXD-quy-hoach-xay-dung về quy hoạch xây dựng do Bộ Xây dựng ban hành có quy định về khái niệm đô thị như sau:

   Đô thị: là điểm dân cư tập trung, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của một vùng lãnh thổ, có cơ sở hạ tầng đô thị thích hợp và có quy mô dân số thành thị tối thiểu là 4.000 người (đối với miền núi tối thiểu là 2.800 người) với tỷ lệ lao động phi nông nghiệp tối thiểu là 65%. Đô thị gồm các loại: thành phố, thị xã và thị trấn. Đô thị bao gồm các khu chức năng đô thị.

   => Như vậy, để xác định khu vực nào là đô thị thì bạn có thể căn cứ vào quy định trên để xác định. Ở nước ta, thường thì thành phố, thị xã và thị trấn sẽ được gọi là đô thị bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn