Lan can, khe biến dạng trong thiết kế cầu treo dân sinh phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:13/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Đức, xã tôi vừa khánh thành cầu treo dân  sinh phục vụ việc đi lại cho bà con trong xã. Nhưng tôi thấy lan can và khe biến dạnh có một chút ít bất thường. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Lan can, khe biến dạng trong thiết kế cầu treo dân sinh phải đảm bảo những yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lan can, khe biến dạng trong thiết kế cầu treo dân sinh phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Khoản 6 Điều 15 Thông tư 11/2014/TT-BGTVT hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thụ cầu treo dân sinh do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Lan can có thể bằng gỗ hoặc kim loại có cấu tạo chắc chắn để chịu các tải trọng thẳng đứng và nằm ngang. Lan can phải đảm bảo kín khít đủ an toàn không để người và trẻ em lọt qua khe hở.

   - Khe hở đầu dầm phù hợp với yêu cầu co dãn. Bề rộng ít nhất 5 cm. Kết cấu máng khe co dãn phải đủ độ rộng để đảm bảo thuận tiện cho việc kiểm tra, sửa chữa và vệ sinh.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cầu treo dân sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn