Lô gia tầng 2 có được tính vào diện tích sàn tầng 1?

Ngày hỏi:27/05/2019

Tôi vừa hoàn thành xây dựng nhà ở cho gia đình tôi. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thủ tục hoàn công tôi lại gặp vướng mắc về việc xác định diện tích sàn tầng 1. Theo như tôi được tìm hiểu thì Quy chuẩn QCVN 03:2009/BXD quy định diện tích phần lô gia của tầng 2 sẽ được tính vào diện tích sàn của tầng 1. Xin hỏi, tôi xác định như vậy có đúng không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lô gia tầng 2 có được tính vào diện tích sàn tầng 1?
   (ảnh minh họa)
  • QCVN 03:2009/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân loại, phân cấp công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị đã hết hiệu lực và được thay thế bằng QCVN 03:2012/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nguyên tắc phân loại, phân cấp công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật đô thị, ban hành kèm theo Thông tư 12/2012/TT-BXD. Theo đó, QCVN 03:2012/BXD không quy định về cách tính diện tích sàn của một tầng.

   Theo nội dung tại Điểm h, Mục 2, Phụ lục II Thông tư 03/2016/TT-BXD quy định: “diện tích sàn của một tầng là diện tích sàn xây dựng của tầng đó, gồm cả tường bao quanh (hoặc phần tường chung thuộc về nhà) và diện tích mặt bằng lôgia, ban công, cầu thang, giếng thang máy, hộp kỹ thuật, ống khói”.

   Như vậy, phần diện tích lôgia của tầng 2 chỉ được tính vào diện tích sàn của tầng 2, không được tính vào diện tích sàn của tầng 1.

   Trên đây là nội dung tư vấn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn