Mua nền tái định cư

Ngày hỏi:16/01/2012

Gia đình tôi có mua 1 xuất nền TĐC (nhưng chưa bốc thăm nhận nền) lại của ông Nguyễn Văn A có hợp đồng mua bán và đã có công chứng, tôi cũng có làm 1 tờ giấy ủy quyền bốc thăm nhận nền và đại diện làm mọi giấy tờ liên quan đến thửa đất, giờ đã sắp đến hạn bốc thăm nhận nền thì ông Nguyễn Văn A đã chết, như vậy: Hợp  đồng ủy quyền đã hết hiệu lực. Tôi phải làm sao để được bốc thăm nhận nền và  nhận quyết định giao đất để chuyển sang tên của tôi. Được biết con ông NGuyễn Văn A hiện tại đang làm lại thủ tục thừa kế để dành lại phần nền TĐC nói trên để đem chuyển nhượng cho người khác

  Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

  • Vì ông A qua đời nên việc ủy quyền đương nhiên hết hiệu lực, tuy nhiên nếu ông A còn sống nhưng thay đổi ý kiến thì việc chuyển nhượng cũng trục trặc do việc mua bán theo hình thức đó mang lại nhiều nguy cơ cho bên mua. Bạn cần xem lại cái mà bạn gọi là "hợp đồng mua bán có công chứng " vì theo quy định, công chứng không thể chứng nhận việc mua bán như thế. Bạn nên yêu cầu Tòa án xem xét buộc người thừa kế phải có trách nhiệm giải quyết hậu quả của giao dịch trên nhưng nếu bên kia không muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng thì Tòa có thể tuyên vô hiệu việc mua bán đó và yêu cầu các bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận và bên có lỗi phải bồi thường các thiệt hại. Thân ái !!!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn