Mức điện áp các thiết bị điện ở điểm đầu của tủ phân phối điện chính

Ngày hỏi:16/02/2017

Mức điện áp các thiết bị điện ở điểm đầu của tủ phân phối điện chính được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phương, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi mức điện áp các thiết bị điện ở điểm đầu của tủ phân phối điện chính được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Phương_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức điện áp các thiết bị điện ở điểm đầu của tủ phân phối điện chính được quy định cụ thể tại Mục 2.7.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Các thiết bị điện ở điểm đầu của hệ thống điện nhà (từ tủ phân phối điện chính) phải có khả năng chịu điện áp xung cấp IV (quá điện áp cấp IV) với biên độ lớn.

   Trên đây là tư vấn về mức điện áp các thiết bị điện ở điểm đầu của tủ phân phối điện chính. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn