Nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình

Ngày hỏi:27/01/2018

Nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Khánh Dương, gần đây tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc giám sát thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình xây dựng. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình được quy định tại Khoản 2 Điều 121 Luật Xây dựng 2014. Cụ thể như sau:

   - Lựa chọn tư vấn giám sát có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình xây dựng để ký kết hợp đồng giám sát thi công xây dựng công trình trong trường hợp không tự thực hiện giám sát thi công xây dựng;

   - Thông báo cho các bên liên quan về quyền và nghĩa vụ của tư vấn giám sát;

   - Xử lý kịp thời những đề xuất của người giám sát;

   - Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng giám sát thi công xây dựng công trình;

   - Lưu trữ kết quả giám sát thi công xây dựng công trình;

   - Bồi thường thiệt hại khi lựa chọn tư vấn giám sát không đủ điều kiện năng lực giám sát thi công xây dựng công trình, nghiệm thu khối lượng không đúng, sai thiết kế và các hành vi vi phạm khác gây thiệt hại do mình gây ra;

   - Các nghĩa vụ khác theo quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nghĩa vụ của chủ đầu tư trong việc giám sát thi công xây dựng công trình. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Xây dựng 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn