Nghiệm thu vượt khối lượng thực tế

Ngày hỏi:21/12/2013
Tôi đang làm TVGS công trình. Trong lần thanh toán đợt 01 tôi không phát hiện ra sai sót trong hồ sơ thiết kế nên đã nghiệm thu vượt khối lượng thực tế Bằng hợp đồng. Do đó trong lần nghiệm thu sau tôi có được quyền nghiệm thu âm để đưa về đúng khối lượng thực tế hay không?

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Bạn Lê Khanh thân mến,

   Trước hết bạn phải có văn bản giải trình cho Chủ đầu tư nguyên nhân vì sao bạn nghiệm thu khối lượng vượt so với thực tế thi công tại thời điểm nghiệm thu, chủ đầu tư xem xét, đánh giá sai sót của bạn là do nguyên nhân khách quan hay chủ quan để có kết luận xử lý vấn đề sai sót này.

   Lần nghiệm thu sau nếu bạn phát hiện ra sai sót lần trước phải lập biên bản xác nhận lại khối lượng lần trước và khối lượng nghiệm thu lần này, báo cáo Chủ đầu tư, đây là việc làm khắc phục sai sót. Không có khái niệm nghiệm thu khối lượng âm, vì việc nghiệm thu trước hết là vấn đề quản lý kỹ thuật, sau đó mới là khối lượng để phục vụ việc thanh toán theo hợp đồng.

   Trần Viết Bảo


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn