Người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không?

Ngày hỏi:08/02/2017

Người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyển, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi người lao động có được đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tuyển_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn cho người lao động khi đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.18.1.14 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không được đứng trên các kết cấu, cấu kiện lắp ráp chưa được ổn định chắc chắn. Không được với tay đón, kéo hoặc xoay vật cẩu khi còn treo lơ lửng.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn cho người lao động khi đứng lên các kết cấu công trình vừa được lắp ráp. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn