Nhà máy Sản xuất men nuôi phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu mét?

Ngày hỏi:30/01/2020

Tôi có người bạn là nhà đầu tư nước ngoài đang định đầu tư vào lĩnh vực hóa chất tại Việt Nam, Anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì Nhà máy Sản xuất men nuôi từ các phế liệu gỗ và phế liệu nông nghiệp phải cách xa khu dân cư tối thiểu là bao nhiêu mét? Tôi muốn biết để thuê đất đặt nhà máy cho phù hợp.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà máy Sản xuất men nuôi phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu mét?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế quy định khoảng cách giữa cụm công nghiệp và khu ở, công trình công cộng, thì khoảng cách ly được quy định tùy thuộc vào mức độ độc hại của loại hình công nghiệp theo đó trường hợp công trình có mức độ độc hại:

   - Cấp I: Khoảng cách li vệ sinh 1000m

   - Cấp II. Khoảng cách li vệ sinh 500m

   - Cấp III: Khoảng cách li vệ sinh 300m

   - Cấp IV: Khoảng cách li vệ sinh 100m

   - Cấp V: Khoảng cách li vệ sinh 50m

   Mặt khác theo quy định tại Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế thì nhà máy Sản xuất men nuôi từ các phế liệu gỗ và phế liệu nông nghiệp là công trình sản xuất hóa chất có mức độ độc hại ở cấp III. Do vậy khoảng cách tối thiểu từ công ty bạn đến khu vực nhà ở người dân tối thiểu là 300m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT