Nhà máy Sản xuất Sản xuất pôlixtiron phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu m?

Ngày hỏi:21/11/2019

Công ty tôi là doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và Đài Loan, Chúng tôi chuẩn bị tham gia xây dựng nhà máy sản xuất hóa chất nằm gần khu dân cư Mỹ Phước - Bình Dương. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật thì việc xây dựng nhà máy Sản xuất pôlixtiron và xôpolime xitron có phải cách xa khu dân cư không? Nếu có thì khoảng cách là bao nhiêu m?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế quy định khoảng cách giữa cụm công nghiệp và khu ở, công trình công cộng, thì khoảng cách ly được quy định tùy thuộc vào mức độ độc hại của loại hình công nghiệp theo đó trường hợp công trình có mức độ độc hại:

   - Cấp I: Khoảng cách li vệ sinh 1000m

   - Cấp II. Khoảng cách li vệ sinh 500m

   - Cấp III: Khoảng cách li vệ sinh 300m

   - Cấp IV: Khoảng cách li vệ sinh 100m

   - Cấp V: Khoảng cách li vệ sinh 50m

   Mặt khác, theo quy định tại Phụ lục III Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4449:1987 về Quy hoạch xây dựng đô thị - Tiêu chuẩn thiết kế thì nhà máy Sản xuất pôlixtiron và xôpolime xitron có mức độ độc hại ở cấp III. Do vậy, khoảng cách tối thiểu từ nhà máy công ty bạn đến khu vực nhà ở người dân tối thiểu là 300m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Ban quản lý dự án xây dựng
  Ban quản lý xây dựng
  Báo giá vật liệu xây dựng
  Bảo hiểm xây dựng
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn