Nhà thầu bảo trì công trình đường bộ là gì?

Ngày hỏi:22/06/2017

Khái niệm về nhà thầu bảo trì công trình đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thu Thủy một nhân viên văn phòng hiện đang làm việc trong một cơ quan nhà nước, tôi có đọc báo và các phương tiện thông tin khác tôi có gặp thuật ngữ nhà thầu bảo trì công trình đường bộ, vậy anh/ chị cho tôi hỏi nhà thầu bảo trì công trình đường bộ được định nghĩa như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Thu Thủy (thuythuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công trình giao thông đường bộ được quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 có quy định các công trình giao thông đường bộ như sau: Công trình đường bộ gồm đường bộ, nơi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu, rào chắn, đảo giao thông, dải phân cách, cột cây số, tường, kè, hệ thống thoát nước, trạm kiểm tra tải trọng xe, trạm thu phí và các công trình, thiết bị phụ trợ đường bộ khác.

   Các công trình giao thông đường bộ này để hoạt đồng bình thường thì sẽ phải được bảo trì và sửa chữa định kỳ hoặc khi có hư hỏng, và đơn vị nào nhận sửa chữa bảo trì công trình đó gọi là nhà thầu bảo trì công trình đường bộ.

   Nhà thầu bảo trì công trình giao thông đường bộ được quy định tại Khoản 8 Điều 2 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Nhà thầu bảo trì công trình đường bộ là các tổ chức, cá nhân được cơ quan quản lý đường bộ, doanh nghiệp đầu tư và quản lý khai thác công trình đường bộ, chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng giao nhiệm vụ hoặc ký hợp đồng thực hiện một hoặc một số công việc bảo trì và khai thác công trình, đường bộ. Nhà thầu bảo trì công trình đường bộ bao gồm: nhà thầu quản lý, bảo dưỡng và khai thác công trình đường bộ; nhà thầu thi công sửa chữa và các nhà thầu khác tham gia thực hiện các công việc bảo trì công trình đường bộ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung khái niệm nhà thầu bảo trì công trình đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn