Nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải

Ngày hỏi:25/10/2017

Nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Võ Thanh hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai, tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải, nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải
   (ảnh minh họa)
  • Kỹ sư tư vấn giám sát chuyên ngành (sau đây gọi là kỹ sư chuyên ngành) là người thuộc tổ chức tư vấn, có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành và chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ tư vấn giám sát xây dựng của dự án, công trình.

   Nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải được quy định tại Khoản 1 Điều 18 Quyết định 3173/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy chế tạm thời hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

   1. Nhiệm vụ và trách nhiệm của kỹ sư chuyên ngành:

   a) Giúp tư vấn giám sát trưởng hoặc kỹ sư thường trú.

   b) Thực hiện một số hay toàn bộ các công việc sau:

   - Thực hiện kiểm tra thiết kế bản vẽ thi công.

   - Kiểm tra biện pháp thi công của nhà thầu đã được phê duyệt.

   - Kiểm tra chất lượng vật liệu, vật tư, thiết bị công trình, cấu kiện, bán thành phẩm đưa vào công trường; yêu cầu sửa chữa, khắc phục các khuyết tật của các sản phẩm này (nếu có).

   - Kiểm tra sự phù hợp vị trí, cao độ, mạng, mốc, bố cục các công trình với thiết kế tổng mặt bằng.

   - Kiểm tra việc thực hiện của các nhà thầu thi công xây dựng đối với các yêu cầu của tư vấn giám sát trưởng hoặc kỹ sư chuyên ngành.

   - Xử lý những vướng mắc về kỹ thuật trong quá trình thi công; báo cáo tư vấn giám sát trưởng hoặc kỹ sư thường trú về những công việc thực hiện, những vướng mắc cần giải quyết trước khi ra quyết định.

   - Nghiệm thu chất lượng, khối lượng và ký xác nhận theo phân công của tư vấn giám sát trưởng khi nhà thầu thi công xây dựng có phiếu yêu cầu.

   - Các nhiệm vụ khác do tư vấn giám sát trưởng phân công.

   - Bảo quản tất cả các ghi chép về trắc đạc và thí nghiệm, theo dõi tiến độ thực tế.

   - Báo cáo tư vấn giám sát trưởng và kỹ sư thường trú thường xuyên và định kỳ.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nhiệm vụ của kỹ sư chuyên ngành về hoạt động tư vấn giám sát xây dựng công trình trong ngành Giao thông Vận tải theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 3173/QĐ-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn