Những điều kiện phải đảm bảo khi gia công ống ở cơ sở gia công

Ngày hỏi:09/02/2017

Những điều kiện phải đảm bảo khi gia công ống ở cơ sở gia công được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhật, đang sinh sống tại Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi những điều kiện phải đảm bảo khi gia công ống ở cơ sở gia công được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Nhật_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những điều kiện phải đảm bảo khi gia công ống ở cơ sở gia công được quy định cụ thể tại QCVN-18-2014-BXD-An-toan-trong-xay-dungvề An toàn trong xây dựng, theo đó, khi gia công ống ở cơ sở gia công cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

   - Khi sửa chữa, gia công ống hoặc làm các việc chuẩn bị khác, ống phải được kê cố định ở cả hai đầu;

   - Phần quay của giá hàn ống phải được trang bị những thiết bị hãm chắc chắn;

   - Xoay ống trên giá phải dùng các loại chìa vặn chuyên dùng. Không được đứng trên đường ống để lăn;

   - Khi đánh sạch đầu ống hoặc tẩy sạch gỉ hàn và khi uốn ống bằng phương pháp nhiệt, người lao động phải đeo kính phòng hộ;

   - Các đoạn ống dài phải có giá đỡ. Khi cần dội nước để làm lạnh ống phải dùng gáo có cán dài.

   Trên đây là tư vấn về những điều kiện phải đảm bảo khi gia công ống ở cơ sở gia công. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn