Nơi cấp lại chứng chỉ hành nghề ngành xây dựng

Ngày hỏi:30/09/2014
Trước kia tôi công tác tại Ban QLDA chuyên ngành GTVT tỉnh Bến Tre và được Bộ Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề giám sát năm 2008 (thông qua Sở Xây dựng Bến Tre). Năm 2009 tôi chuyển công tác về Ban QLDA ngành GTVT tỉnh Bình Phước. Chứng chỉ hành nghề GS của tôi hết hạn năm 2013. Vừa qua tôi có gửi hồ sơ về Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước xin cấp lại nhưng được Sở XD Bình Phước thông báo là phải gửi về Sở Xây dựng Bến Tre để xin cấp lại. Xin hỏi: - Như vậy có đúng quy định hay không và thủ tục như thế nào (do tôi ở xa)? - Tại sao không quy định Sở Xây dựng tại địa phương người làm việc thụ lý việc cấp lại (chỉ cần xác minh chứng chỉ này được cấp ở địa phương cũ là đúng, giống như cấp lại bằng lái xe) mà phải nhất thiết về nơi cấp chứng chỉ cũ để làm thủ tục cấp lại (điều này gây rất nhiều khó khăn, phiền hà cho người dân khi đã chuyển nơi ở cũng như nơi công tác)? Xin trân trọng cám ơn. Lê Văn Trương, (địa chỉ Email: truongbqlda@gmail.com).

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước tư vấn như sau:

  • 1. Việc Sở Xây dựng thông báo đến ông là phải gửi hồ sơ về Sở Xây dựng tỉnh Bến tre cấp lại là đúng với quy định Tại Điểm a, Khoản 2, Điều 9, Mục I, Chương II của Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Có quy định đối với trường hợp cấp lại chứng chỉ hành nghề.

   2. Về thủ tục như thế nào? thì do trường hợp hồ sơ này thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Bến tre nên ông có thể liên hệ đến Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre để được hướng dẫn cụ thể hoặc ông xem hướng dẫn tại Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng nêu trên.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Phước
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn