Nội dung công tác quản lý công trình đường bộ pháp luật quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/06/2017

Việc quản lý công trình đường bộ phải đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, Tôi tên là Tiến Thịnh đang làm việc trong một công ty chuyên cung cấp các vật liệu, vật tư xây dựng, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp như sau, đối với việc quản lý các công trình đường bộ có phải đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung nào không? Nếu có thì đó là những nội dung nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bảo nào, Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Tiến thịnh (thinh.tien***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý công trình đường bộ phải đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung được quy định tại Điều 12 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Quản lý, sử dụng bản vẽ hoàn công, quy trình bảo trì công trình đường bộ.

   2. Lập, quản lý, sử dụng hồ sơ trong giai đoạn khai thác công trình đường bộ.

   3. Tổ chức thực hiện quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

   4. Theo dõi, cập nhật tình trạng hư hỏng, xuống cấp công trình đường bộ.

   5. Tổ chức giao thông, trực đảm bảo giao thông, đếm xe, xử lý khi có tai nạn giao thông và khi có sự cố công trình.

   6. Công tác quản lý tải trọng xe, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích lưu thông trên đường bộ được thực hiện theo các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan

   Việc quản lý đường bộ phải bảo đảm giao thông an toàn và thông suốt, an toàn cho người và tài sản, an toàn công trình, phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường. Để làm tốt được điều đó bên quản lý sử dụng công trình phải làm tốt các công việc như quản lý sử dụng tốt bản vẽ hoàn công, việc quản lý sử dụng công trình phải đảm bảo đúng quy trình, lập hồ sơ trong các giai đoạn khai thác và sử dụng công trình, thường xuyên xem xét kết cấu hạ tầng của các công trình đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng của các phương tiện tham giam giao thông.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung quản lý công trình đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn